Media Mart

Trong những năm qua, xã hội phát triển, kinh tế tăng trưởng đồng thời là chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng càng được nâng cao, nhiều trung tâm thương mại, nhà cao tầng, biệt thự được mọc ra kèm theo đó là nhu cầu mua sắm các thiết bị phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày như TV, Tủ lạnh, Điện gia dụng…..

Sự kiện ngày 16/1/2008, MediaMart khai trương Siêu thị điện máy thứ 1 tọa lạc tại 29F Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm – Hà Nội chính thức tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bán lẻ điện máy, tạo ra một phong cách mua sắm hoàn toàn mới với người dân thủ đô, thông qua cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tới người tiêu dùng.

Tháng 12/2008, MediaMart tiếp tục khai trương siêu thị thứ 2 thuộc hệ thống siêu thị điện máy Media Mart, đã chứng tỏ được vị trí trên thị trường, khẳng định sự phát triển ổn định và bền vững trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam vừa tiếp cận một sân chơi rộng lớn và đầy tính cạnh tranh khốc liệt của tiến trình hội nhập WTO. Đây chính là thước đo giá trị những thành quả đạt được trong thời gian qua của MediaMart.

Năm 2010 là một năm khó khăn trong tăng trưởng và phát triền. Song đó vừa là thách thức và cũng vừa là cơ hội cho những dự tính khả quan. MediaMart tiếp tục đẩy kế hoạch phát triển nhân rộng mô hình hệ thống siêu thị điện máy thông qua sự ra đời siêu thị thứ 3 tại Km10 Thanh Xuân – Hà Nội, và siêu thị thứ 4 tại 72 Trường Chinh với quy mô lớn 20.000m2/ siêu thị. Đồng thời được đầu tư mạnh về tài chính, tái cơ cấu lại hệ thống quản lý, MediaMart bước đầu được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đánh giá hệ thống siêu thị điện máy có tốc độ phát triển rất mạnh miền Bắc.

Vào ngày đầu tiên của năm 2012, MediaMart chính thức đưa vào hoạt động siêu thị thứ 5 tại số 3 đường Nguyễn Văn Linh, Hà Nội. Với tổng diện tích lên đến 10.300 m2, MediaMart Long Biên có sàn kinh doanh điện máy độc lập, khu vực chăm sóc khách hàng, kho bãi, hậu mãi phục vụ khách hàng riêng biệt, sân trước và bên hông tòa nhà 2.000m2 sẽ được sử dụng cho sân bãi đậu xe và không gian tổ chức các sự kiện ngoài trời nhằm tạo sức hút cho các hoạt động kinh doanh của siêu thị. Cũng trong năm 2012, MediaMart tiếp tục khai trương siêu thị thứ 6 tại 18 Phạm Hùng, Hà Nội.

Đáp lại sự ủng hộ, tin tưởng của đông đảo người tiêu dùng, tháng 4/2013, MediaMart mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh nội thất, đánh dấu bằng sự kiện khai trương showroom bán hàng đầu tiên tại địa chỉ quen thuộc Media Mart Long Biên, số 3 Nguyễn Văn Linh, Hà Nội.

Tiếp đến, sự kiện MediaMart Nguyễn Chí Thanh, siêu thị thứ 7 nằm trong hệ thống siêu thị điện máy MediaMart đi vào hoạt động vào ngày 16/10/2013 tại số 18 Nguyễn Chí Thanh chính thức nâng tổng diện tích trưng bày hàng hóa của toàn hệ thống tại Hà Nội lên tới 50,000m2.

Với mong muốn phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc, cũng tháng 10/2013, MediaMart “tấn công” thị trường Hải Phòng với sự kiện khai trương siêu thị thứ 8 tại số 10 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng. Đây được coi là siêu thị điện máy quy mô và hiện đại tại Hải Phòng. Sự hiện diện của Media Mart tại Hải Phòng đánh dấu bước phát triển quan trọng của MediaMart, lần đầu tiên MediaMart có chi nhánh được thành lập ở các tỉnh với mô hình “tất cả trong một”, được giám sát, quản lý và vận hành… theo đúng chuẩn của MediaMart. Điều này một lần nữa khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Ban lãnh đạo MediaMart trong việc triển khai nhiệm vụ mở rộng điểm bán, trở thành hệ thống Siêu thị điện máy có quy mô lớn ở miền Bắc.”

Tiếp nối sự thành công của chuỗi siêu thị tại Hà Nội và Hải Phòng, vào ngày 14/12/2013, Công ty cổ phần MediaMart Việt Nam đưa vào hoạt động siêu thị điện máy MediaMart Thái Nguyên tại số 3 Bắc Kạn, TP Thái Nguyên. Đây là siêu thị thứ 9 trong hệ thống thế giới điện máy MediaMart và là siêu thị điện máy có quy mô lớn tại tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Năm 2014 là năm phát triển thần tốc của MediaMart với 7 siêu thị được đưa vận hành thành công: siêu thị thứ 10 tại 37 Lý Thái Tổ, TP Bắc Ninh, siêu thị thứ 11 tại 166 Phạm Văn Đồng Hà Nội, siêu thị thứ 12 tại 374 Nguyễn Văn Linh, An Tảo, Hưng Yên, siêu thị thứ 13 tại 301 Trần Phú, Thanh Hóa; siêu thị thứ 14 tại 111 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội, siêu thị thứ 15 tại 635 Mê Linh, Tp Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, siêu thị thứ 16 tại 113 đường Đông A, khu đô thị mới Hòa Vượng, thành phố Nam Định.

Nếu như năm 2014 là năm bứt phá thần tốc của MediaMart ngay trong thời điểm thị trường bán lẻ đầy khó khăn và biến động thì năm 2015 là năm khẳng định sự phát triển bền vững của MediaMart trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên thị trường điện máy. Năm 2015, MediaMart khai trương thêm 04 siêu thị mới siêu thị thứ 17 tại số 1 Hùng Vương, thành phố Bắc Giang và siêu thị thứ 18 tại số 849 Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh; siêu thị thứ 19 tại Km11 đường 32 – tổ 15 – phường Phúc Diễn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội và siêu thị thứ 20 tại Số 54 Tố Hữu, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Được sự ủng hộ và hỗ trợ tối đa của các hãng, các đối tác chiến lược trong việc bao phủ và mở rộng hệ thống MediaMart liên tục là đơn vị dẫn đầu về thị phần phân phối, bán lẻ hàng điện máy công nghệ tại miền Bắc. Năm 2016 tiếp tục là một năm phát triển mạnh mẽ của MediaMart với 11 siêu thị mới đã được đưa vào vận hành kể từ đầu năm.

Năm 2017 khép lại với 40 siêu thị được khai trương và vận hành thành công tại các tỉnh thành phố trọng điểm trên cả nước.

Với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, đặc biệt là sự điều hành của ban lãnh đạo cty, đã khởi nguồn cho hành trình 11 năm tiến tới thành công của MediaMart hôm nay.

Năm 2018 tiếp tục là năm phát triển mạnh mẽ của MediaMart với nhiều thành tích và dấu ấn đầy tự hào. Năm 2018 – với 27 siêu thị được khai trương và vận hành thành công tại các tỉnh thành phố trọng điểm trên cả nước. Không chỉ bùng nổ về SỐ LƯỢNG, năm 2018 còn chứng kiến sự dịch về CHẤT thông qua việc áp dụng mạnh mẽ công nghệ vào quản lý. MediaMart đầu tư 5 tỷ đồng nâng cấp hệ thống Navi và Eoffice, đầu tư làm mới hệ thống báo cáo Tablean nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động kiểm soát và hỗ trợ nghiệp vụ chuyên môn…

Bước sang năm 2019, với thế mạnh về tài chính vững chắc, đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, khả năng quản trị hệ thống tối ưu và kinh nghiệm vận hành hệ thống bán lẻ hiện đại, MediaMart tập trung phát triển hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại một cách nhanh nhất. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, MediaMart đã mở rộng thêm 22 siêu thị mới, nâng tổng số thành viên trên toàn hệ thống lên 120 siêu thị. Và trong 6 tháng cuối năm, con số này tiếp tục tăng.

Cụ thể: Tháng 7 năm 2019, MediaMart khai trương thêm 6 siêu thị mới tại Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nội. Tháng 8 năm 2019, MediaMart mở rộng hệ thống thêm 13 siêu thị, tập trung ở các tỉnh miền trung như Thanh Hóa, Nghệ An; miền bắc là Hải Phòng, Hải Dương. Bước sang tháng 9, MediaMart tiếp tục phủ sóng thị trường điện máy miền bắc với việc khai trương 11 siêu thị mới, đưa hệ thống vượt mốc 150 siêu thị trên toàn quốc.

Đặc biệt, trong 3 tháng cuối năm 2019, với mục tiêu vượt mốc 200 siêu thị trên toàn quốc, MediaMart rầm rộ khai trương hơn 40 siêu thị mới. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến Hà Nội khai trương 10 siêu thị, Thanh Hóa khai trương 5 siêu thị, Hưng Yên khai trương 5 siêu thị…

Bước vào năm 2020 với nhiều biến động khi dịch bệnh Covid19 liên tục hoành hành khắp trong và ngoài nước, đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình kinh doanh của đại bộ phận các doanh nghiệp. Để phù hợp với tình hình mới, ngành bán lẻ đã chuyển hướng sang hình thức mua hàng trực tuyến, mua hàng online nhiều hơn để đảm bảo doanh thu và phục vụ người tiêu dùng thuận tiện mua sắm. Và MediaMart cũng không phải ngoại lệ. Ban lãnh đạo Công ty đã kịp thời đưa ra những chính sách mới đảm bảo quyền lợi và dịch vụ hậu mãi đối với khách mua hàng tại bất cứ trung tâm nào trong Hệ thống cũng như mua trực tuyến.

Không dừng lại ở đó, để đáp ứng sức mua của người dân và quá trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tới tay khách hàng, MediaMart tiếp tục mở rộng hệ thống siêu thị của mình phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành bao gồm các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hòa Bình…Hiện tại, MediaMart đang sở hữu chuỗi hơn 230 siêu thị và dự kiến sẽ vượt mốc 250 siêu thị trong những tháng cuối năm 2020.

Trước làn sóng mua bán, sát nhập, đầu tư vốn nước ngoài của hàng loạt các thương hiệu, tập đoàn bán lẻ hiện nay, MediaMart vẫn đang tiếp tục khẳng định nội lực của doanh nghiệp Việt thông qua việc tư thân vận động và đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu cũng như thị phần bán lẻ điện máy thuộc TOP đầu miền Bắc tính đến thời điểm hiện tại.

MediaMart được vinh danh “Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín Việt Nam” trong 3 năm liên tiếp, Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”(Profit500)Có được kết quả này là nỗ lực không ngừng của tập thể hơn 5000 CBNV công ty CP MediaMart Việt Nam trong việc xây dựng một thương hiệu uy tín, tin cậy và có sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.

Website: www.mediamart.vn

Bài Viết Liên Quan