Lufthansa Cargo mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội

2022-11-24 16:34

Hãng hàng không Lufthansa Cargo của Đức đã tăng cường hoạt động vận chuyển hàng hóa đến và đi từ Việt Nam với công suất vận chuyển hàng hóa đạt 250 tấn mỗi tuần.

vanchuyenquocte-daitransjsc

Đội máy bay Boeing 777F của Lufthansa Cargo trên chặng bay từ Frankfurt đến Việt Nam được vận hành bởi AeroLogic. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hãng hàng không Lufthansa Cargo đã chính thức mở đường bay vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội bằng chuyên cơ B777F vào ngày hôm nay (24/11).

Cùng với hai chuyến bay mỗi tuần đến Thành phố Hồ Chí Minh đã có từ trước, Lufthansa Cargo đã tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam và hiện là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đến Frankfurt (Đức).

Tổng số bốn chuyến bay chở hàng hóa hàng tuần đến và đi từ Việt Nam của Lufthansa Cargo mang lại công suất vận chuyển hàng hóa thường xuyên đạt 250 tấn mỗi tuần.

Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam của Lufthansa Cargo đều được AeroLogic (doanh nghiệp liên doanh giữa DHL Express và Lufthansa Cargo được thành lập từ năm 2007) vận hành bằng máy bay vận tải Boeing 777F.

[Hãng Lufthansa Cargo của Đức mở đường bay tới TP Hồ Chí Minh]

Đội bay đường dài của Lufthansa Cargo bao gồm 16 máy bay Boeing 777F, với 5 trong số những chiếc máy bay này được vận hành bởi AeroLogic. Tất cả đều hoạt động dưới số hiệu chuyến bay của Lufthansa. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn, được phân bổ cho 27 vị trí container trên khoang chính và 10 pallet tiêu chuẩn ở khoang dưới, và có tầm bay 9.045km.

Ông Ashwin Bhat, Giám đốc Thương mại của Lufthansa Cargo cho rằng, với việc mở trung tâm vận tải hàng hoá tại Hà Nội, nơi nằm trên con đường giao thương kinh tế huyết mạch với các nước trong khu vực Bắc và Đông Nam Á, Lufthansa Cargo tối ưu và hoàn thiện các dịch vụ vận tải hàng hoá cho khách hàng bằng việc mở thêm đường bay tới Frankfurt, từ đó kết nối với các mạng lưới của Lufthansa Cargo tại châu Âu và trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, ông Ashwin Bhat cho biết mạng lưới đường bay của hãng cũng đang ngày càng phát triển, với tần suất các chuyến bay và số lượng điểm đến tới các khu vực có nhu cầu vận chuyển hàng hoá cao như Hà Nội, Seoul và Hongkong./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Bài Viết Liên Quan