Năm 2021 lượng trái cây nhập khẩu qua cảng Diêm Điền (Yantian)-Trung Quốc tăng gần 30%

17/01/2022 00:18
Theo báo cáo của Cảng vụ Diêm Điền (Yantian), Thâm Quyến-Trung Quốc, trong năm 2021, các quy định phòng chống dịch và sản xuất nội địa hạn chế khiến lượng trái cây nhập khẩu qua cảng tăng gần 30% so với năm 2020, với gần 15 loại trái cây mới được bổ sung vào danh mục trái cây nhập khẩu.

Kinh nghiệm thực tiễn từ cảng Yantian cho thấy việc đầu tư cho dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh chất lượng cao đã giúp đảm bảo chất lượng tươi ngon của măng cụt, nho, sầu riêng và nhãn được vận chuyển từ các thị trường khác đến Trung Quốc. Nhờ đó, phần lớn trái cây nhập khẩu qua khu vực cảng Yantian đã được người tiêu dùng địa phương ưa chuộng. Các chủ hàng xuất và nhập khẩu đều được hưởng lợi từ điều này.

Đồng thời với cung cấp các dịch vụ hiệu quả, Yantian International cũng cam kết xây dựng Cảng Yantian thành một tổ hợp dịch vụ logistics chuỗi lạnh với thời gian thông quan ngắn nhất, chi phí thấp nhất, an toàn cao và các chức năng toàn diện nhất.


Chú thích ảnh: Cảng Diêm Điền (Yantian), Thâm Quyến, Trung Quốc

Ngoài ra, Yantian International phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh chuỗi cung ứng lạnh xuất nhập khẩu và lượng hàng hóa đông/lạnh nhập khẩu hàng năm vượt quá 100.000 TEU. Với các tuyến đường quốc tế và lợi thế về dịch vụ, Yantian International đã trở thành cảng nhập khẩu thịt đông lạnh lớn thứ ba trong nước và là cảng ưa thích cho nhập khẩu hàng đông/lạnh ở phía Nam Trung Quốc, chiếm hơn 90% lượng thịt đông lạnh nhập khẩu của Thâm Quyến.

Tháng 01/2022, Cảng Yantian đã chào đón con tàu Evergreen đầu tiên “Ever Lawful” để vận chuyển trực tiếp, chuyển phát nhanh quả anh đào Chile. Với sự xuất hiện của các sản phẩm mới, trong đó có nhãn Thái Lan và anh đào Chile, khu vực cảng Yantian đã trở thành một “vựa trái cây” cho người dân Thâm Quyến và Khu vực Vịnh Lớn.

Để đáp ứng nhu cầu nhập khẩu trái cây của người dân, ngoài các tàu tốc hành quốc tế, cảng Yantian cũng đã mở dịch vụ sà lan trực tiếp từ Hong Kong đến cảng Yantian, mới đây đã vận chuyển gần 100 container anh đào (cherry) Chile từ Hong Kong đến Cảng Yantian, phục vụ công chúng vào dịp lễ tết cuối năm. Thông qua 15 tuyến sà lan hiện có, Yantian International cũng liên kết các bến ở Hồng Kông, Đồng bằng sông Châu Giang, Đông và Tây Quảng Đông để kết nối với các tàu siêu lớn, tạo thuận lợi cho việc phân phối hàng hóa nhanh chóng ở Đồng bằng sông Châu Giang và các khu vực lân cận.

Nguồn: VITIC
Trích từ các báo cáo thị trường logistics thế giới

Bài Viết Liên Quan