Lô vaccine Covid-19 nhập khẩu đầu tiên trị giá trên 12 tỷ đồng

(HQ Online) – Lô vaccine Covid-19 đầu tiên nhập khẩu qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trị giá trên 12 tỷ đồng, được miễn thuế nhập khẩu.

4132_20210224_131701_2

Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục thông quan kịp thời lô vaccine Covid-19 đầu tiên

Theo thông tin từ Cục Hải quan TPHCM, 117.600 liều vaccine Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca cập cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào sáng 24/2 có trị giá trên 12 tỷ đồng. Lô hàng này được miễn thuế giảm mỡ máu nhập khẩu, chỉ nộp thuế GTGT 5%.

Lô hàng trên được hệ thống phân luồng vàng, thuộc diện miễn kiểm tra hàng hóa. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng làm thủ tục thông quan.

Hơn 13 giờ chiều cùng ngày lô hàng được phun khử trùng bao bì và được đưa từ kho hàng của TSC về kho lạnh của doanh nghiệp để bảo quản.
TungShop – Shop nước hoa xách tay cao cấp TungShop – Shop nước hoa xách tay cao cấp
Đây là vaccine của hãng dược phẩm nổi tiếng toàn cầu AstraZeneca phối hợp với đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất, được đưa về Việt Nam theo hợp đồng giữa Hệ thống tiêm chủng VNVC và Tập đoàn AstraZeneca đã ký từ tháng 11 năm 2020.

Theo đó, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca trong năm 2021. Số vaccine này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên gồm 117.600 liều sẽ được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca.

Với lô vaccine này, Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực châu Á tiếp cận với loại vaccine phòng Covid-19 uy tín hàng đầu thế giới.

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong thời gian qua, đơn vị luôn quan tâm hỗ trợ thông quan kịp thời các lô hàng XNK liên quan công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài lô vaccine Covid-19 đầu tiên này, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục thực hiện thông quan nhanh, kịp thời các lô hàng vaccine Covid-19 nhập khẩu trong thời gian tới https://phongkhamjkvietnam.vn/giam-mo-mau/./.

Bài Viết Liên Quan