Đối tượng vận chuyển hơn 1,4 tấn ngà voi nhập lậu có bộ đội biên phòng

Liên quan đến vụ bắt hơn 1,4 tấn ngà voi nhập lậu ở Bạc Liêu, ngày 13/10, thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, điều tra ban đầu cho thấy có chiến sĩ của Bộ đội biên phòng tham gia vận chuyển.


pha cafe capuchino khong can may|
may pha cafe gia bao nhieu|
may pha cafe tu dong|
may xay cafe hat|
máy xay cafe hạt|
mua may xay cafe o dau|

Hơn 1,4 tấn ngà voi đã được phát hiện nhập lậu vào Bạc Liêu. (Ảnh do công an cung cấp).

Theo đó, từ ngày 15/9, lực lượng chức năng nhận được thông tin có một nhóm đối tượng đang vận chuyển hàng nghi là phi pháp từ ngoài biển vào cửa biển Nhà Mát (TP.Bạc Liêu). Qua công tác trinh sát, rạng sáng 17/9, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu phát hiện xe ô tô mang BKS 94C-017.83 do Nguyễn Thành Long (35 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) làm tài xế, lưu thông trên tuyến đường thuộc phường Nhà Mát (TP.Bạc Liêu) có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe và phát hiện trên xe đang vận chuyển 49 thùng bên trong có chứa hơn 1,4 tấn hàng nghi là ngà voi. Qua kết quả giám định của cơ quan chức năng, toàn bộ số hàng trên (497 khúc) là ngà voi thật.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hận – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, tại thời điểm bắt giữ có 3 đối tượng đang thực hiện việc vận chuyển số ngà voi này (1 tài xế và 2 người đi cùng). Trong đó, có 1 chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bạc Liêu. Các đối tượng vận chuyển ngà voi có thủ đoạn rất tinh vi, ít nhất có 5 nhóm đối tượng và hầu hết đều không quen biết nhau.

Ngoài ra, cơ quan công an đã mời lấy lời khai của 4 đối tượng liên quan để điều tra.

Qua điều tra, số ngà voi này có nguồn gốc từ Châu Phi, được vận chuyển từ nước ngoài bằng đường biển vào cửa biển Nhà Mát. Số hàng này sau khi đưa vào bờ sẽ được chuyển từ phường Nhà Mát về xã Vĩnh Trạch Đông (TP.Bạc Liêu) rồi chia ra thành nhiều nhóm nhỏ để đưa đi tiêu thụ.

Hiện vụ việc đã được chuyển qua cơ quan điều tra Bộ đội biên phòng để xử lý theo thẩm quyền.

Bài Viết Liên Quan